ทำการเปิดตัวJAPAN TIMELINE เว็บมีเดียสำหรับให้ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวใน47จังหวัดในญี่ปุ่น

2014/04/07

เรียนผู้สื่อข่าวสื่อมวลชล
บริษัท Freeplus จำกัด
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
ทางเราได้เริ่มเว็บไซต์ 「JAPAN TIMELINE」 สำหรับแจกจ่ายข้อมูลให้บริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศได้รับรู้ถึงข้อมูลในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น
JAPAN TIMELINE
เป็นเว็บไซท์ที่เชื่อมต่อบริษัทท่องเที่ยวในประเทศต่างๆของเอเชียกว่า1,000บริษัทและองค์การบริหารส่วนภูมิภาคของ47จังหวัดในญี่ปุ่น
เพื่อที่จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นออกสู่โลกแบบเรียลไทม์

บริษัทFreeplus (ที่ตั้ง Kita-ku,Osaka-shi CEO นาย Kentarou Suda) ซึ่งทำกิจการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะเริ่มให้บริการแจกจ่ายข้อมูลโดยเว็บไซท์ที่มีชื่อว่า「JAPAN TIMELINE」  ตั้งแต่ 7 เมษายน ค.ศ.2014นี้

■ เว็บไซต์สำหรับแจกจ่ายข้อมูลให้บริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศได้รับรู้ถึงข้อมูลในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น 「JAPAN TIMELINE」

【เบื้องหลัง】 การที่จัจัดทำทัวร์มาเที่ยวญี่ปุ่นนั้นมีปัญหาอยู่2อย่าง
1.องค์การบริหารส่วนภูมิภาคไม่มีวิธีที่จะกระจายข้อมูลของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆให้บริษัทท่องเที่ยวต่างประเทศได้รับรู้
2.บริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศไม่สามารถรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบเรียลไทม์

1: ทางเราทำกิจการท่องเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และมีการเชื่อมต่อกับบริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศกว่า1,000บริษัททั่วโลกโดยมีทวีปเอเชียเป็นหลัก โดยแพลทฟอร์มที่จะเชื่อมต่อระหว่าง47จังหวัดในญี่ปุ่นกับบริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศกว่า1,000บริษัทนั้นก็คือ「JAPAN TIMELINE」นั่นเอง
2: บริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศนั้นสามารถดูข้อมูลจากในเว็บไซท์ขององค์การบริหารส่วนภูมิภาคเพื่อที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น
แต่ทว่ามีปัญหาเกิดขึ้น2อย่างคือ อย่างที่1 บริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศนั้นไม่สามารถรวบรวมข้อมูลได้จากเว็บไซท์เพียงเว็บไซท์เดียว เพราะทัวร์นั้นต้องเดินทางไปหลายที่ และอย่างที่2 ไม่มีภาษาอื่นนอกจากภาษาญี่ปุ่นในการหาข้อมูล 「JAPAN TIMELINE」จึงตัดปัญหานั้นๆโดยการรวบรวมข้อมูลของ47จังหวัดนั้นมาอยู่ในเว็บไซท์เดียว และมีถึง7ภาษาให้ได้ดูกัน

【สินค้า•เนื้อความโดยสังเขปในการให้บริการ】
JAPAN TIMELINE นั้นเป็นเว็บไซท์ที่องค์การบริหารส่วนภูมิภาคทั้ง47จะกระจายข้อมูลของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆให้บริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศทั่วโลกได้รับรู้ ถึงจะเป็นเว็บไซท์สำหรับให้บริษัทท่องเที่ยวต่างประเทศได้ชมก็ตาม คนอื่นๆทั่วโลกก็สามารถเข้าชมและรู้ถึงข้อมูลการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นได้ แต่ละจังหวัดจะมีเพจเฉพาะคนละหน้า แต่ละเพจนั้นจะมีข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูลของงานเทศกาลต่างๆ และรูปที่ไม่มีลิขสิทธ์ ที่แต่บะจังหวัดนั้นสามารถอัพเดทได้ตลอดเวลา

จุดเด่นที่สุดของเว็บไซท์นี้คือ ในแต่ละเพจจะมีไทม์ไลน์และจะมีการอัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆจากจังหวัดนั้นๆว่ากำลังจะมีอะไรเกิดขึ้น ไทม์ไลน์ที่ถูกอัพเดทในแต่ละเพจนั้นสามารถดูย้อนกลับไปได้โดยจะเรียงตามลำดับใหม่ไปเก่า ไทม์ไลน์และข้อมูลอื่นๆนั้นจะถูกแปลออกมาเป็น7ภาษา โดยที่ไม่คิดค่าบริการใดๆจากองค์การบริหารส่วนภูมิภาค การให้บริการได้เริ่มขึ้นในวันที่ 7 เมษายน ค.ศ.2014

<จุดเด่น3อย่าง>
1:แต่ละจังหวัดจะมีเพจเฉพาะคนละหน้า และจะถูกแปลออกมาเป็น7ภาษาโดยเฉพาะไทม์ไลน์เพื่อกระจายข้อมูล
2:ถึงจะเป็นเว็บไซท์สำหรับให้บริษัทท่องเที่ยวต่างประเทศได้ชมก็ตาม แต่จะไม่มีจำกัดและคนอื่นๆทั่วโลกก็สามารถเข้าชมได้
3:ไม่มีค่าใช่จ่ายใดๆทั้งสิ้นในทุกๆบริการ

【ความมุ่งหวังหลังจากนี้】
1:ขณะนี้มีการเชื่อมสัญญากับองค์การบริหารส่วนภูมิภาค14แห่ง และจะขยายให้ครบ47จังหวัดก่อนเดือนมีนาคมของปีหน้า
2:ขณะนี้มีการเชื่อมต่อกับบริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศโดยมีทวีปเอเชียเป็นหลัก1,000บริษัท และจะเพิ่มให้ถึง1,300บริษัทก่อนเดือนมีนาคมของปีหน้า
3:จะทำการอัพเดทไทม์ไลน์ให้มากกว่า2,000ครั้ง ก่อนเดือนมีนาคมของปีหน้า

【เกี่ยวกับห.จ.ก. Freeplus】
สำนักงานใหญ่:530-0004 Manulife Place Dojima 8F 1-4-19 Dojimahama, Kita-ku, Osaka
ตัวแทน:CEO นาย สุดะ เค็นทาโร่ (Suda Kentarou)
ก่อตั้ง:8 มิถุนายน ค.ศ.2007
เงินทุน:15,000,000 เยน
TEL: 06-6147-3080
FAX: 06-6147-3081
URL: http://www.freeplus.co.jp/
เนื้อหากิจการ:กิจการท่องเที่ยวญี่ปุ่น, กิจการอินเตอร์เน็ทมีเดีย

บทความอ้างอิง

บทความอ้างอิง