การเปิดให้บริการโรงแรม “ FP HOTELS ” ( ชื่อไม่เป็นทางการ ) โรงแรมสำหรับอินบาวด์ในย่านมินามิโอซาก้าในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2017

2016/07/04

( ภาพจำลองเมื่อเสร็จสมบูรณ์ )

การเปิดให้บริการโรงแรม “ FP HOTELS ” ( ชื่อไม่เป็นทางการ )

บริษัท ฟรีพลัส จำกัด ( สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เขตคิตะ เมืองโอซาก้า นำโดย นายเคนทาโร สุดะ ) ซึ่งให้บริการด้านธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าสู่ธุรกิจด้านโรงแรม และในเดือนกรกฎาคม 2559 ได้เริ่มก่อสร้างโรงแรมสาขาแรก “ FP HOTELS Shin-Imamiya ” ( ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ ) ซึ่งเป็นโรงแรมสำหรับอินบาวด์โดยเฉพาะที่เขตนิชินาริ เมืองโอซาก้า โดยมีเป้าหมายอยู่ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดการเปิดให้บริการในเดือนเมษายน 2560 นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ มีแผนจะขยายสาขาอีก 10 สาขา ภายใน 5 ปี โดยเน้นไปที่เมืองโอซาก้า และโตเกียว ซึ่งบริษัทมุ่งมั่นจะที่สร้างแบรนด์ FREEPLUS ให้เป็นที่รู้จักในนามของโรงแรมสำหรับอินบาวด์โดยเฉพาะ

รายละเอียด

1.เบื้องหลังและเป้าหมาย

ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทุกปี และในปี 2558 ก็เพิ่มมากขึ้นถึง 19,740,000 คน ( เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 47.1% ) (อ้างอิง *1) นอกจากนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นยังมีนโยบายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้ถึง 40 ล้านคนภายในปี 2563 และ 60 ล้านคนภายในปี 2573 ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ได้ว่าการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นจะยังขยายตัวได้มากขึ้นอีก

ในแวดวงธุรกิจโรงแรมเอง เนื่องด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อัตราการเข้าพักโรงแรมในเมืองใหญ่ เช่น โอซาก้า และโตเกียวก็มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราการเข้าพักของโรงแรมในเมืองโอซาก้าในปี 2015 นั้นสูงถึง 85.2% (อ้างอิง *2) ทำให้ไม่สามารถจัดหาห้องพักได้ตามความต้องการ อีกทั้งโรงแรมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งมาเป็นหมู่คณะนั้นก็มักจะเป็นโรงแรมบิสิเนสสำหรับนักธุรกิจคนญี่ปุ่นซึ่งเน้นที่ที่ตั้งและราคา แต่ทว่า โรงแรมบิสิเนสเหล่านี้สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับนักธุรกิจคนญี่ปุ่น จึงไม่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นไม่สามารถพักได้อย่างสบาย

บริษัทฯ เข้าร่วมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคม 2553 ในระยะเวลา 5 ปี 8 เดือน บริษัทฯ ได้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวมากกว่า 250,000 คน จาก 23 ประเทศ และในภาคเดือนมีนาคม 2559 ทางบริษัทฯ ได้จัดหาห้องพักให้แก่นักท่องเที่ยวประมาณ 130,000 คน มากกว่า 230,000 คืน ทางบริษัทฯ จะใช้ความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งหมดในการออกแบบ และบริหารงานโรงแรม เพื่อให้สามารถตอบรับความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็นหมู่คณะได้ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นทุกคนมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น นอกจากนี้ โรงแรมที่ทางบริษัทฯ บริหารจัดการนั้นเป็นโรงแรมสำหรับอินบาวด์ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายคือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ดังนั้นปัญหาความต้องการที่แตกต่างกันของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นในโรงแรมบิสิเนสก็จะหมดไปในโรงแรมของเรา

นอกจากนี้ยังเป็นที่คาดการณ์ได้ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะเพิ่มมากขึ้น ทางบริษัทฯ จึงถือโอกาสในการขยายตัวของความต้องการนี้เปิดให้บริหารโรงแรมแห่งแรก และเพิ่มจำนวนให้ได้ 10 แห่งโดยเน้นไปที่เมืองโอซาก้า และโตเกียว
อ้างอิง *1                  ข้อมูลจาก JNTO องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น
อ้างอิง *2                  ข้อมูลจากกรมการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น

2.รายละเอียดโครงการ
ชื่อโรงแรม:                           FP HOTELS Shin-Imamiya ( ชื่อไม่เป็นทางการ )
สถานที่ตั้ง:                           1 Haginochaya, Nishinari-ku, Osaka City, Osaka Prefecture
กำหนดการให้บริการ:            เมษายน 2560
ขนาดอาคาร:                        อาคารสูง 9 ชั้น ( พื้นที่ก่อสร้าง 440.46 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 2,805.95 ตร.ม. )
จำนวนห้องพัก:                     100 ห้อง

3.เกี่ยวกับบริษัท ฟรีพลัส จำกัด
ชื่อบริษัท:                             บริษัท ฟรีพลัส จำกัด ( FREEPLUS Inc. )  http://www.freeplus.co.jp
ก่อตั้ง:                                 8 มิถุนายน 2550
เงินลงทุน:                            115,009,440 เยน ( รวมเงินทุนสำรอง )
ตัวแทนบริษัทฯ:                     นายเคนทาโร สุดะ ประธานบริษัท
สถานที่ตั้ง:                           อาคารแกรนด์ฟรอนท์ โอซาก้า ทาวเวอร์ ชั้น 29 เลขที่ 4-20 โอฟุคาโจว เขตคิตะ เมืองโอซาก้า
ธุรกิจ:                                  ธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น และธุรกิจเว็บมาร์เก็ตติ้ง

4.ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

FREEPLUS Inc. President’s Office                       TEL:+ 81 - 6 - 7638 - 6332             Email:info@freeplus.co.jp