เปิดให้บริการโรงแรม FP HOTELS สำหรับอินบาวด์โดยเฉพาะเพิ่มขึ้นอีก 2 แห่งย่านโอซาก้ามินามิ ในฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วงปี 2018

2016/11/15

บริษัท ฟรีพลัส จำกัด ( สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เขตคิตะ เมืองโอซาก้า นำโดย นายเคนทาโร สุดะ ) ซึ่งให้บริการด้านธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น จะเปิดให้บริการโรงแรมสำหรับอินบาวด์เพิ่มขึ้นอีกในฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 ซึ่งจะเปิดเพิ่มเติมอีก 2 แห่งในเขตนิชินาริ เมืองโอซาก้า ในเขตเดียวกันกับโรงแรมแห่งแรก FP HOTELS South-Namba ที่อยู่ในระหว่างการเตรียมการเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิปี 2017 โรงแรมสำหรับอินบาวด์ทั้ง 3 แห่งตั้งอยู่ในเขตนิชินาริ ซึ่งทางบริษัทฯ มีเป้าหมายพัฒนาเขตนิชินาริให้คึกคักยิ่งขึ้นโดยใช้การท่องเที่ยวอินบาวด์เป็นตัวกระตุ้น

1. เบื้องหลังและเป้าหมาย
ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทุกปี และในปี 2015 ก็เพิ่มมากขึ้นถึง 19,740,000 คน (เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 47.1%) (อ้างอิง *1) นอกจากนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นยังมีนโยบายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้ถึง 40 ล้านคนภายในปี 2020 และ 60 ล้านคนภายในปี 2030 ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ได้ว่าการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นจะยังขยายตัวได้มากขึ้นอีก

ในแวดวงธุรกิจโรงแรมเอง เนื่องด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อัตราการเข้าพักโรงแรมในเมืองใหญ่ เช่น โอซาก้า และโตเกียวก็มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราการเข้าพักโรงแรมในโอซาก้าของปี 2015 นั้นสูงถึง 85.2% และอัตราการเข้าพักในโรงแรมระดับกลาง (Business Hotel) ในเดือนสิงหาคม 2016 ก็สูงมากถึง 88.4% (อ้างอิง *2)

กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายเลือกที่พักจะในโรงแรมระดับกลาง (Business Hotel) ที่อยู่ในทำเลที่ดีและราคาถูกซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้บริการจะเป็นนักธุรกิจญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม โรงแรมระดับกลางนี้มีฐานลูกค้าเป็นนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการการพักผ่อนที่อย่างสบายได้ อีกทั้ง นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นมาเข้าพักเพราะการทำงาน จึงกล่าวได้ยากว่าการเข้าพักในโรงแรมแห่งเดียวกับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักเพื่อการท่องเที่ยวนั้นจะเป็นการสะดวกสบาย โรงแรมระดับกลางนี้จึงไม่สามารถตอบสนองความต้องการของทั้งสองฝ่ายได้

ทางบริษัทฯ เข้าร่วมธุรกิจท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนตุลาคม 2010 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 6 ปีแล้ว ได้ให้บริการจัดหาโรงแรมที่พักให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 5 แสนห้อง ทางบริษัทฯ มีเป้าหมายสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืมให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกคนที่มาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ประสบการณ์และความรู้ที่สั่งสมมาบริหารจัดการโรงแรมตั้งแต่การออกแบบจนถึงการบริหารงาน และให้บริการห้องพักที่เติมเต็มความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โรงแรมที่ทางบริษัทฯ บริหารจัดการนี้เป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะ ดังนั้นข้อแตกต่างระหว่างความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักธุรกิจญี่ปุ่นที่มักเกิดในโรงแรมระดับกลางนี้ก็จะหมดไป

เขตนิชินาริ เมืองโอซาก้านั้นได้เริ่มพัฒนาเมืองตาม "แนวความคิดเขตพิเศษนิชินาริ" ของฮาชิโมโตะ โทโอรุ ผู้ว่าราชการจังหวัดโอซาก้าคนก่อน ทางบริษัทฯ สร้างโรงแรมให้รวมอยู่ในเขตนิชินาริ และจะใช้ความสามารถของธุรกิจอินบาวด์มาเป็นตัวกระตุ้นให้เขตนิชินารินี้คึกคักยิ่งขึ้น

อ้างอิง *1 ข้อมูลจาก JNTO องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น
อ้างอิง *2 ข้อมูลจากกรมการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น

2. รายละเอียดโครงการ

อาคารที่ี่ 2
ชื่อโรงแรม     :FP HOTELS Hanazono-Cho ( ชื่อไม่เป็นทางการ )
สถานที่ตั้ง      :Hanazono-kita 2-chome, Nishinari-ku, Osaka
กำหนดการให้บริการ :April 2018
ขนาดอาคาร     :อาคารสูง 14 ชั้น ( พื้นที่ก่อสร้าง 986.35 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 5,138.94 ตร.ม. )
จำนวนห้องพัก    :142 ห้อง

อาคารที่ 3
ชื่อโรงแรม     :FP HOTELS South-Namba 2 ( ชื่อไม่เป็นทางการ )
สถานที่ตั้ง      :Hanazono-kita 1-chome, Nishinari-ku, Osaka
กำหนดการให้บริการ :October 2018
ขนาดอาคาร     :อาคารสูง 13 ชั้น ( พื้นที่ก่อสร้าง 484.42 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 6,051.93 ตร.ม. )
จำนวนห้องพัก    :187 ห้อง

《 ภาพจำลองเมื่อเสร็จสมบูรณ์  》* ภาพจำลอง ณ ปัจจุบัน

อ้างอิง》【อาคารที่ 1
ชื่อโรงแรม     :FP HOTELS South-Namba ( ชื่อไม่เป็นทางการ )
สถานที่ตั้ง      :Haginochaya 1-chome, Nishinari-ku, Osaka
กำหนดการให้บริการ :April 2017
ขนาดอาคาร     :อาคารสูง 9 ชั้น ( พื้นที่ก่อสร้าง 440.46 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 2,805.95 ตร.ม. )
จำนวนห้องพัก    :100 ห้อง

3. เกี่ยวกับบริษัท ฟรีพลัส จำกัด
ชื่อบริษัท    :บริษัท ฟรีพลัส จำกัด ( FREEPLUS Inc. )  http://www.freeplus.co.jp
ก่อตั้ง      :8 มิถุนายน 2007
เงินลงทุน    :115,009,440 เยน ( รวมเงินทุนสำรอง )
ตัวแทนบริษัทฯ  :นายเคนทาโร สุดะ ประธานบริษัท
สถานที่ตั้ง     :อาคารแกรนด์ฟรอนท์ โอซาก้า ทาวเวอร์ ชั้น 29 เลขที่ 4-20 โอฟุคาโจว เขตคิตะ เมืองโอซาก้า
ธุรกิจ      :ธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น และธุรกิจเว็บมาร์เก็ตติ้ง

4. ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

FREEPLUS Inc. President’s Office       TEL: + 81 - 6 - 7638 - 6332   E-mail: info@freeplus.co.jp