เปิดให้บริการ FP HOTELS โรงแรมสำหรับอินบาวด์แห่งใหม่ ณ เมืองฮาคะตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019

2017/10/02

เรียนทุกท่าน

บริษัท ฟรีพลัส จำกัด
CEO Kentaro Suda
ติดต่อสอบถาม Masaya Kikuchi / Manager of President’s Office

เปิดให้บริการ FP HOTELS โรงแรมสำหรับอินบาวด์แห่งใหม่ณ เมืองฮาคะตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019

บริษัท ฟรีพลัส จำกัด (สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เขตคิตะ เมืองโอซาก้า นำโดย นายเคนทาโร สุดะ) ซึ่งให้บริการด้านธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น (อินบาวด์) มีกำหนดเปิดให้บริการโรงแรมสำหรับอินบาวด์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่งใหม่ที่เมืองฮาคาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่ 3 ในเครือต่อเนื่องจาก
FP HOTELS South-Namba ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2017 และ FP HOTELS Grand South-Namba ที่จะเปิดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 ซึ่งทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่ในเขตนิชิ จังหวัดโอซาก้า นอกจากโอซาก้าแล้ว ทางบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างแบรนด์ FP HOTELS ให้เป็นรู้จัก และสนับสนุนการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นให้มากขึ้น

รายละเอียด

1.เบื้องหลังและเป้าหมาย

ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทุกปี ในปี 2016 มีนักท่องเที่ยวมากถึง 24,040,000 คน (เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 21%) (อ้างอิง *1) นอกจากนี้รัฐบาลญี่ปุ่นยังมีนโยบายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้ถึง 40 ล้านคนภายในปี 2020 และ 60 ล้านคนภายในปี 2030 และเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ได้ประกาศจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในเดือนสิงหาคมว่ามีจำนวนถึง 2,470,000 คน (เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 20%) และคาดการณ์ได้ว่าจะขยายตัวเพิ่มมากขึ้นได้อีก

บริษัทฯ เริ่มธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนตุลาคม 2010 ในระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้จัดหาห้องพักให้แก่นักท่องเที่ยวประมาณ 500,000 คืน เราใช้ประโยชน์จากความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมา สร้างโรงแรมแห่งใหม่ รวมถึงการบริหารจัดการ จึงมั่นใจได้ว่าโรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ทั้งในด้านรูปธรรมและนามธรรม เพื่อสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืมให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน

คิวชูมีนักท่องเที่ยวจากประเทศในเอเชียเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากเกาหลี ในจังหวัดฟุกุโอกะเอง นอกเหนือจากการเดินทางทางอากาศแล้ว ยังสามารถเดินทางเข้ามาได้ทางเรือ ทำให้ในปี 2016 มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในภูมิภาคแถบคิวชู และโอกินาว่ามากถึง 5,350,000 คน (เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 34%) โดยมีอัตราการเพิ่มขึ้นมากกว่าอัตราการเพิ่มของจำนวนนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ (ซึ่งเพิ่มขึ้น 22%) ถึงแม้จะผลกระทบจากแผ่นดินไหวที่คุมาโมโตะก็ตาม จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ความต้องการของโรงแรมที่สามารถเดินทางระหว่างสนามบิน/ท่าเรือ และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ได้อย่างสะดวกเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

“FP HOTELS FUKUOKA - HAKATA CANAL CITY (ชื่อชั่วคราว)” จะสร้างขึ้นติดกับทางเข้าออกสถานีรถไฟสถานีใหม่ สายนานาคุมะ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างขยายเส้นทาง (อยู่ระหว่างสถานีเทนจินมินามิ และสถานี
ฮาคาตะ) และจะแผนจะสร้างทางเชื่อมระหว่างสถานีและห้างสรรพสินค้า Cancel City Hakata ซึ่งการก่อสร้างสถานีใหม่นี้ทำให้การเดินทางระหว่างสถานีฮาคาตะ เทนจิ และนาคาซึสะดวกสบายยิ่งขึ้น การสร้างโรงแรมในบริเวณที่มีความต้องการของที่พักสูงนี้ ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว และยังเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น

อ้างอิง *1         ข้อมูลจาก “จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ (ภาพรวม)” ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)
อ้างอิง *2         ข้อมูลจาก “แนวโน้มของการท่องเที่ยวในประเทศ แถบภูมิภาคคิวชู และโอกินาว่าและประเมินมูลค่าการอุปโภคบริโภค 2016 - 2017” ของธนาคารนิฮง สาขาฟุกุโอกะ

2.รายละเอียดโครงการ
【 โรงแรมแห่งที่ 3 】
・ชื่อโรงแรม: FP HOTELS FUKUOKA - HAKATA CANAL CITY (ชื่อชั่วคราว)
・สถานที่ตั้ง:              6 Gion, Hakata-ku, Fukuoka City, Fukuoka (ติดกับสถานีรถไฟสถานีใหม่สายนานาคุมะ)
・กำหนดเปิด:   กุมภาพันธ์ 2019
・ชนาดอาคาร:   อาคารสูง 8 ชั้น (พื้นที่ 275.58 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 1,376.74 ตร.ม.)
・จำนวนห้องพัก:           60 ห้อง
・แปลนอาคาร:   ชั้น 1 ร้านสะดวกซื้อ / ชั้น 2 ฟร้อนท์ ล็อบบี้ ห้องอาหาร / ชั้น 3 – 8 ห้องพัก

《 ภาพจำลองเมื่อเสร็จสมบูรณ์ 》 ※ ภาพตัวอย่าง ณ ปัจจุบัน

《 อ้างอิง 》【 โรงแรมแห่งที่ 1 】
・ชื่อโรงแรม: FP HOTELS South-Namba
・สถานที่ตั้ง:              1-2-7 Haginochaya, Nishinari-ku, Osaka City, Osaka
・เปิดให้บริการ:         เมษายน 2017
・ชนาดอาคาร:   อาคารสูง 9 ชั้น (พื้นที่ 440.46 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 2,805.95 ตร.ม.)
・จำนวนห้องพัก:           100 ห้อง

【 โรงแรมแห่งที่ 2 】
・ชื่อโรงแรม: FP HOTELS Grand South-Namba (ชื่อขั่วคราว)
・สถานที่ตั้ง:              1 Hanazono Kita, Nishinari-ku, Osaka City, Osaka
・กำหนดเปิด:   ตุลาคม 2018
・ชนาดอาคาร:   อาคารสูง 13 ชั้น (พื้นที่ 484.42 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอย 6,051.93 ตร.ม.)
・จำนวนห้องพัก:           186 ห้อง

หมายเหตุ: จดหมายแถลงข่าว “FP HOTELS Hanazono-Cho เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2016 ประกาศยกเลิก

3. เกี่ยวกับบริษัท ฟรีพลัส จำกัด
・ชื่อบริษัท: บริษัท ฟรีพลัส จำกัด (FREEPLUS Inc.) http://www.freeplus.co.jp
・ก่อตั้ง:                         8 มิถุนายน 2007
・เงินลงทุน:   115,009,440 เยน (รวมเงินทุนสำรอง)
・ตัวแทนบริษัทฯ:         นายเคนทาโร สุดะ ประธานบริษัท
・สถานที่ตั้ง:              อาคารแกรนด์ฟรอนท์ โอซาก้า ทาวเวอร์ ชั้น 29 เลขที่ 4-20 โอฟุคาโจว เขตคิตะ เมืองโอซาก้า
・ธุรกิจ:                           ธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น

4. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

FREEPLUS Inc. President’s Office       TEL: (+81) 6 - 7638 - 6332         Email: info@freeplus.co.jp