Công ty Peach Aviation thực hiện phân bổ 600 triệu Yên vốn cho bên thứ 3

Người đại diện-Giám đốc Ông Suda Kentaro
Liên hệ: Trưởng phòng giám đốc Ông Kakiuchi Masaya

Công ty Peach Aviation thực hiện phân bổ 600 triệu Yên vốn cho bên thứ 3

Công ty FREEPLUS chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch cho khách nước ngoài đến Nhật Bản (Trụ sở chính tại Quận Kita, Osaka; người đại diện là ông Suda Kenntaro. Sau đây viết tắt là “ công ty chúng tôi” ), và Công ty hàng không Peach Aviation (Trụ sở chính tại thị trấn Tajiri thuộc thành phố Tajian, giám đốc điều hành là Ông Shinichi Inoue. Sau đây viết tắt là “ Peach”). Chúng tôi xin thông báo về việc liên kết đóng góp vốn cổ phần. Việc liên kết này là hạt giống ươm mầm đầu tiên cho mô hình liên kết giữ hai công ty, tạo nên một sức mạnh tổng hợp trong nhiều lĩnh vực, đóng góp vào phát triển của kinh tế du lịch Nhật Bản. Chiến lược đầu tiên của liên kết đó là, FREEPLUS sẽ tham gia vào hợp tác phát triển website chuyên đặc tour du lịch cá nhân COTABI (hình thức C2C) từ mùa xuân năm 2018 . COTABI là website do PEACH tạo ra, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch các vùng và địa phương.

Sơ lược

1.Bối cảnh, mục đích

Khách du lịch sang Nhật ngày càng tăng , năm 2017 có 286,900,000 người (tăng 19.3% so với năm ngoái) (※1). Hơn nữa chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt 400,000,000 người, năm 2030 đạt 600,000,000 người. Ngành du lịch khách nước ngoài rất được mong đợi.

Công ty chúng tôi hiện tại làm việc với 787 công ty từ 31 quốc gia khách nhau, đẩy mạng lưới đó đến chính quyền địa phương và các công ty quảng cáo du lịch Nhật Bản. Hơn nữa, vào tháng 4 năm ngoái, chúng tôi cho đi vào hoạt động khách sạn chuyên biệt đầu tiên “ FP HOTELS” tại Osaka, dự kiến tháng 10 năm nay mở tiếp khách sạn thứ 2, tháng 2 năm tới tiếp tục mở toà thứ 3 tại Fukuoka. Sau đó, chúng tôi đang lên kế hoạch mở rộng trên toàn quốc. Với mục đích phát triển du lịch quốc gia, chúng tôi cố gắng mở rộng lĩnh thêm lĩnh vực kinh doanh mới trong ngành du lịch, không nằm trong khuôn khổ của những chuyến thăm truyền thống.

Kể từ khi triển khai hoạt động từ năm 2012, Peach không ngừng mở rộng kinh doanh tăng thêm các tuyến đường bay và các cơ sở trong khu vực. Hơn nữa từ năm 2017, Peach đưa ra chiến lược “ cạnh tranh về giá thành” cố gắng duy trì mức giá vừa phải như trước nay và thử kết hợp nhiều chương trình mới. Ngoài ra, Peach còn mở thêm một số dịch vụ khách hàng đặc biệt, lần đầu có tại Nhật Bản như quầy bán hàng trong máy bay, dịch vụ thanh toán bằng bitcoin, nhằm tăng thêm giá trị tiện ích trên mỗi chuyến bay.

Với mục tiêu tập trung trọng điểm vào cung cấp dịch vụ du lịch cho khách nước ngoài đến Nhật Bản, FREEPLUS cùng với Peach, cũng đang hướng đến làm cầu nối giữa Nhật Bản và Châu Á, đã bắt đầu tiến hành liên kết kinh doanh để thúc đẩy du lịch Nhật Bản. Chiến lược đầu tiên của liên kết đó là FREEPLUS sẽ tham gia vào hợp tác phát triển COTABI. COTABI là website do PEACH tạo ra, nhắm thúc đẩy phát triển du lịch các vùng và địa phương. Đặc trưng của website này là, đây là trang chuyên về giao dịch và đặt tour du lịch cá nhân trực tuyến (hình thức C2C). Với việc tham gia vào COTABI, đây sẽ là bước đi đầu tiên mang đến lợi ích kinh doanh cho cả 2 công ty.

Nói về việc đầu tư lần này, Giám đốc điều hành của Peach - Ông Shiichi Inoue có phát biểu như sau:
“ Peach tiếp nhận ít nhiều thử thách với nỗ lực đưa hãng hàng không vượt ra ngoài khái niệm “ tàu điện trên không”. Thử thách kế tiếp là COTABI - hình thức đặt tour du lịch C2C. Tôi hy vọng rằng nó sẽ mang lại những đổi mới cho hình thức du lịch từ trước đến nay. Cùng với sự liên kết với công ty FREEPLUS tại Osaka, chúng tôi sẽ làm cho cuộc chuyến đi đến Nhật Bản ngày thêm thú vị.”

Ngoài ra, Người đại diện - giám đốc của FREEPLUS Ông Suda Kentaro cũng có phát biểu như sau:
“ Cùng với những thách thức khách nhau, FREEPLUS đang nỗ lực không ngừng trong việc giới thiệu khách nước ngoài đến Nhật, hướng đến mục tiêu đưa Nhật Bản trở thành quốc gia du lịch. Và tôi nhận ra rằng không thể đưa mục tiêu đó thành hiện thực nếu chỉ có riêng một mình FREEPLUS. Đây là lý do lần này chúng tôi liên kết vốn với Peach. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những kết quả thật tốt trong sự kết hợp lần này, đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế du lịch Nhật Bản”.

(※1)Nguồn từ Tổng cục quản lý du lịch Nhật Bản(JNTO)「Số lượng khách nước ngoài(tổng số)」

2.Về Công ty Peach Aviation

Tên gọi:Công ty Peach Aviation https://corporate.flypeach.com/
Địa chỉ:Sân bay Senshu,Thị trấn Tajiri, Quận Sennan, Phủ Osaka