ความมุ่งมั่นของการเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารท่องเที่ยวในฮอกไกโดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น

2019/03/14

FREEPLUS

CEO: Kentaro Suda

Contact: Daiki Kudoh

บริษัท ฟรีพลัส (สำนักงานใหญ่: ย่านคิตะ เมืองโอซาก้า,กรรมการผู้จัดการ: เคนทาโร่ สุดะ ซึ่งจะแทนด้วย ‘บริษัทเรา’) เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น ครั้งนี้ มีความยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทเราได้รับคัดเลือกจาก บริษัท ฮอกไกโดจูโอบัส (สำนักงานใหญ่: เมืองโอตารุ จังหวัดฮอกไกโด,กรรมการผู้จัดการ: ยาสุโนริ นิไคโด ซึ่งจะแทนด้วย ‘จูโอบัส’) และบริษัทบัสอื่นๆ มากกว่า 19 บริษัท ให้เป็นตัวแทนผู้ประกอบการในการขายบัตรโดยสารท่องเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น บริษัทเราจะขยายจำนวนผู้ใช้บัตรโดยสารในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น JAPAN TIMELINE, TERMINAL JAPAN ที่ดำเนินการโดยบริษัทเรา รวมไปถึงพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 1,000 บริษัทในทั้งหมด 38 ประเทศ

อนุกรม

1.    ความเป็นมาและวัตถุประสงค์

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่นมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2561 มีจำนวน 31.119 ล้านคน (เพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อน) (*1) นอกจากนี้ในฮอกไกโดปี 2561 เดือนเมษายนถึงกันยายน จำนวนนักท่องเที่ยวมีเพิ่มขึ้น 13% หรือ 1.35 ล้านคนเมื่อเทียบกับจำนวนสูงสุดของปีก่อน (*2)

บริษัทเราได้เข้าสู่ธุรกิจการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2553 ในระยะเวลาประมาณ 9 ปี เรารับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นมากมายจากบริษัทท่องเที่ยวของต่างประเทศกว่า 1,000 บริษัทจากทั้งหมด 38 ประเทศ เนื่องด้วยการผ่อนปรนวีซ่าของประเทศญี่ปุ่นและเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้น ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศญี่ปุ่นนั้นขยายตัวขึ้นมา

ในขณะที่จำนวนลูกค้าแบบคณะทัวร์มีจำนวนลดลงทุกปี จำนวนของ FIT (Free Individual/Independent Traveler: นักเดินทางอิสระ) นั้นกำลังก่อตัวมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างพิ้นฐานและการเผยแพร่ข้อมูลของการท่องเที่ยวในฮอกไกโดนั้นไม่ดีเท่าที่ควร การเข้าถึงสถานที่ชมวิวบางแห่งยังคงถูกขวาง ดังนั้นเราจะเข้ามามีส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นด้วยการทำให้ฮอกไกโดเป็นสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวเยี่ยมชมได้ง่ายมากขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยการเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร

(*1) ข้อมูลจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) จากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด

(*2) ข้อมูลจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวฮอกไกโด จากจำนวนจริงของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในฮอกไกโด

2.    เกี่ยวกับวิธีการจอง JAPAN TIMELINE/TERMINAL JAPAN

①เชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์การจองบัตรโดยสารท่องเที่ยวสำหรับชาวต่างชาติของจูโอบัสจากลิงค์ด้านล่าง

JAPAN TIMELINE:https://www.japantimeline.jp/jp

TERMINAL JAPAN:https://terminaljapan.com/en

②ลงทะเบียนสมาชิก เลือกประเภทและจำนวนของบัตรโดยสาร ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เข้าไปที่หน้า My page และบันทึกหมายเลขการจอง

③รับบัตรโดยสารได้ตามสถานที่ดังต่อไปนี้

Hokkaido Chuo Bus / New Chitose Airport Information Center /

Donan Bus Co., Ltd. New Chitose Airport Center /

New Chitose Airport Northern Traffic Bus Counter /

Hokkaido Central Bus Terminal Sapporo Station Terminal (Bus Terminal South Lane) /

Hokkaido Central Bus Terminal Co., Ltd. Sapporo Terminal /

Hokkaido Sapporo Tourist Information Office (JR Sapporo Station West Concourse) และอื่นๆ

3.    เกี่ยวกับบริษัท จูโอบัส

ชื่อ: HOKKAIDO CHUO BUS CO., LTD (http://www.chuo-bus.co.jp/)

วันก่อตั้ง: 1 มีนาคม 2486

เงินทุน: 2,100,000,000 เยน

กรรมการผู้จัดการ: โยชิฮิโตะ นิชิกิโด (ตัวแทนผู้บริหาร)

สถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่: 1-8-6 อิโรไน เมืองโอตารุ ฮอกไกโด

เนื้อหากิจการ: ธุรกิจรถโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป (แชร์รถและเหมา) ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจโรงอาบน้ำสาธารณะ

4.    เกี่ยวกับบริษัท ฟรีพลัส

ชื่อ: FREEPLUS INC. (https://www.freeplus.co.jp/)

วันก่อตั้ง: 8 มิถุนายน 2550

เงินทุน: 715,023,092 เยน (รวมเงินทุนสำรองและอื่นๆ)

กรรมการผู้จัดการ: เคนทาโร่ สุดะ (ประธานบริษัท)

สถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่: ชั้น 29 อาคารแกรนด์ฟรอนท์ ตึกเอ 4-20 โอฟุคุ เขตคิตะ เมืองโอซาก้า

เนื้อหากิจการ: ธุรกิจการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น ธุรกิจการจัดการโรงแรม ธุรกิจการส่งเสริมการท่องเที่ยว และอื่นๆ

5.    การติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้

บริษัท ฟรีพลัส สาขา ฮอกไกโด

เบอร์โทรศัพท์ 011-213-1843 อีเมล info@freeplus.co.jp